NHỔ RĂNG HƯ TỔN - TIỂU PHẪU RĂNG HƯ

Các trường hợp được chỉ định nhổ răng

Bác sĩ chỉ đưa ra chỉ định nhổ răng trong những trường hợp không thể cứu chữa được nữa hoặc liên quan đến kết quả điều trị của dịch vụ nha khác, cụ thể đó là:

Răng bị nha chu

Trong trường hợp răng bị nha chu nặng thì các mô và xương quanh răng sẽ bị tiêu hủy, làm răng bị lung lay không thể phục hồi lại được. Lúc này , chỉ định nhổ răng là phương pháp cần thiết và tiết kiệm chi phí là hợp lý.

Răng sâu

Tình trạng răng bị sâu nhiều, bể hết phần mô răng, sát nướu, không thể cứu vãn bằng cách trám hay điều trị tủy được nữa thì cần phải nhổ đi.

Niềng răng

Một số trường hợp bệnh nhân cần nhổ răng để tạo khoảng trống để răng được xếp đều trên cung hàm.

Răng mọc lệch

Các trường hợp răng mọc lệch thường gặp ở răng khôn và răng nanh hàm trên. Khi răng khôn mọc lệch thường gây ra nhiều biến chứng xấu ảnh hưởng đến răng bên cạnh và sức khỏe răng miệng nên cần được nhổ bỏ càng sớm càng tốt.

Răng bị chấn thương

Khi răng bị gãy ngang do tai nạn, va đập mạnh, làm gãy chân răng không thể phục hình lại được. Bên cạnh đó, yếu tố về kinh tế cũng là một trong những nguyên nhân mà người bệnh muốn nhổ răng để chấm dứt tình trạng răng sâu, đau răng thay vì phải điều trị tốn kém.

QUY TRÌNH NHỔ RĂNG AN TOÀN TẠI NHA KHOA PHÚ MỸ SÓC TRĂNG

Khám và tư vấn

Thăm khám tổng quát và chụp phim X – quang giúp Bác sĩ xác định rõ vị trí và mức độ khó dễ của ca nhổ răng, cụ thể là đối với răng khôn.

Vệ sinh răng miệng

Thao tác này rất cần thiết, giúp cho khoang miệng được sạch sẽ, thực hiện  nhổ răng an toàn, không bị nhiễm trùng.

Tiến hành gây tê cục bộ

Việc gây tê giúp bệnh nhân được thoải mái, không cảm thấy đau trong quá trình nhổ răng.

Nhổ răng

Tùy theo mức độ khó dễ của từng ca nhổ răng, Bác sĩ sẽ dùng nạy, kiềm và các dụng cụ chuyên dụng để lấy răng ra khỏi xương hàm. Với các Bác sĩ giỏi, chuyên nghiệp áp dụng kỹ thuật nhổ răng hiện đại, chiếc răng cần nhổ sẽ được lấy ra nhanh chóng, triệt để, không để lại biến chứng.

Cầm máu cho bệnh nhân

Khi răng đã được lấy ra khỏi xương hàm, bác sĩ sẽ đặt bông cầm máu vào ổ nhổ răng, có thể may lại đối với các ca tiểu phẫu nhổ răng khôn. Kết thúc quá trình nhổ răng, Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau, kháng sinh, hướng dẫn cho người bệnh cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng và hẹn lịch tái khám.

NHA KHOA PHÚ MỸ SÓC TRĂNG - TƯ VẤN MIỄN PHÍ 0909.396.796