DÁN SỨ VENEER SIÊU MỎNG, SIÊU CHÂN THỰC

MẶT DÁN SỨ VENEER LÀ GÌ ?

Công nghệ dán sứ Veneer  là một phương pháp sử dụng mặt dán làm bằng lớp sứ mỏng khoảng từ 0.2 mm – 0.5 mm. Mặt dán sứ này sẽ được dán cố định vào bên ngoài bề mặt răng cần được phục hình bằng keo dán răng sứ chuyên dụng sao cho ôm vừa khít toàn thân răng một cách tự nhiên nhất.

Đây được xem là bước đột phá mới trong các phương pháp thẩm mỹ răng dành cho những ai không muốn mài nhiều răng nhưng vẫn khắc phục tình trạng răng ố màu, xỉn vàng, mọc không đều, hở kẻ… của mình thành răng đều đẹp, trắng sáng.

 

Dán sứ veneer

 

Trường hợp nào nên dán sứ veneer?

Hiện nay, dán sứ veneer được nhiều khách hàng lựa chọn nhờ ưu điểm bảo tồn răng gốc, mài rất ít hoặc thậm chí không mài. Nguyên tắc của dán sứ veneer là dán trên men răng thật. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào bạn cũng lựa chọn được phương pháp này.

Trường hợp dán răng sứ tối ưu hơn so với bọc sứ:

  • Răng bị sứt, mẻ không quá lớn.
  • Răng thưa kẽ không quá 2mm.
  • Răng đều đặn nhưng ố vàng, bạn muốn màu sắc răng trắng hơn.
  • Hình dáng một số răng trên cung hàm cần chỉnh sửa: răng nhỏ, muốn làm 2 răng thỏ cá tính…

QUY TRÌNH DÁN SỨ VENEER TẠI NHA KHOA PHÚ MỸ SÓC TRĂNG

Để đạt hiệu quả cao và an toàn khi thực hiện, quy trình dán sứ veneer phải được tiến hành đúng chuẩn theo trình tự, đầy đủ các bước. Việc thực hiện không đúng trình tự các bước hay bỏ qua bất kỳ thao tác nào có thể đem đến kết quả không như mong đợi.

  • Bước 1: Thăm khám, chụp phim X-quang
  • Bước 2: Lên kế hoạch điều trị
  • Bước 3: Gây tê và mài răng
  • Bước 4: Lấy dấu mẫu hàm và thiết kế mặt dán sứ veneer
  • Bước 5: Dán sứ veneer

ĐẶC ĐIỂM KỸ THUẬT

Với phương pháp bọc răng sứ: khách hàng sẽ cần mài cùi răng khoảng 0,6 – 2mm tùy theo bề mặt của răng, phục hồi những răng mất chất, đã chữa tủy, tái tạo lại thân răng, phục hồi lại răng mất, thẩm mỹ vùng răng cửa khi không thể sử dụng phương pháp mặt dán sứ veneer (khớp cắn không tốt, răng chen chúc nhiều…)

Với phương pháp dán sứ veneer: khách hàng chỉ cần mài răng 0,3 – 0,5mm, thậm chí trong một số trường hợp có thể không mài cùi. Biện pháp này chỉ can thiệp mặt ngoài nên sẽ không gây xáo trộn hay khó chịu. Tuy nhiên, phương pháp này không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện được. Cụ thể, mặt dán sứ veneer không thay thế được răng đã mất, khớp cắn không tốt, răng chen chúc nhiều, không phù hợp với những người có thói quen ăn đồ cứng, hoặc có thói quen xấu như cắn bút, nghiến răng…

 

THỜI GIAN THỰC HIỆN

Với phương pháp bọc răng sứ và dán sứ, khách hàng sẽ mất khoảng 2 lần hẹn bác sĩ cách nhau khoảng 2 – 4 ngày/răng. Ngoài ra, khách hàng có thể tái khám 1 lần hẹn nữa để chỉnh khớp cắn giúp việc ăn nhai dễ chịu và thoải mái hơn.

TUỔI THỌ DUY TRÌ

Nếu làm đúng kỹ thuật và chỉ định thì 2 phương pháp có độ bền tương tự nhau. Có thể kéo dài đến 15 năm thậm chí cả đời nếu khách hàng có chế độ chăm sóc tốt và bảo dưỡng định kì mỗi 4 – 6 tháng.

PHƯƠNG DIỆN SINH HỌC

Mặt dán sứ veneer không cần mài răng hoặc mài răng rất ít từ 0,3 – 0,5mm nên bảo tồn tối đa mô răng, không ảnh hưởng đến sự sống của tủy răng, răng chắc khỏe hơn sau khi bọc.

PHƯƠNG DIỆN THẨM MỸ

Mặt dán sứ veneer có độ dày chỉ từ 0,3 – 0,5mm, cho phép màu răng thật ánh qua lớp mặt dán này nên tạo hiệu ứng cho màu sắc giống răng thật tuyệt đối. Tuy nhiên, nó không phù hợp cho những trường hợp có màu răng đen xám hay xỉn màu nặng.

Bọc răng sứ tạo ra màu sắc răng gần giống răng tự nhiên. Nếu lựa chọn những loại răng sứ không kim loại cao cấp thì màu sắc của răng cũng giống y như màu răng thật.

NHA KHOA PHÚ MỸ SÓC TRĂNG - TƯ VẤN MIỄN PHÍ 0909.396.796